HỌC BỔNG KHUYẾN KHÍCH HỌC TẬP

Câu 1.    Học bổng khuyến khích học tập (HBKKHT) hiện nay căn cứ theo qui định nào để xét?

Căn cứ theo quyết định số 132/QĐ-CNTĐ-SV ngày 16/12/2020 của Hiệu trưởng trường CĐCN Thủ Đức về việc ban hành Quy chế xét cấp học bổng Khuyến khích học tập HSSV tại trường CĐCN Thủ Đức.

Câu 2.    Tiêu chuẩn để được xét học bổng Khuyến khích học tập?

HSSV cần đạt 07 tiêu chuẩn sau:

1. Điểm trung bình chung học tập từ 7.0 trở lên.
  2. Điểm rèn luyện từ 70 trở lên.
  3. Điểm thi của các học phần từ 5.0 trở lên.
  4. Điểm trung bình chung của các học phần từ 5.0 trở lên.
  5. Tổng số tín chỉ tích lũy của học kỳ (bao gồm tín chỉ của các học phần đăng ký, học phần miễn/chuyển) từ 14 tín chỉ trở lên. Trừ trường hợp học kỳ cuối (không tính tín chỉ).
  6. Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét.
  7. Đóng các khoản phí đầy đủ và đúng hạn.

Câu 3.    Định mức cấp học bổng khuyến khích học tập?

Quĩ học bổng được trích 8% từ nguồn thu học phí của HSSV trong học kỳ.  HSSV đủ các tiêu chuẩn xét sẽ được sắp xếp từ cao xuống thấp theo thứ tự: ưu tiên 1 là điểm học tập, ưu tiên 2 là điểm rèn luyện. Quĩ học bổng sẽ được phân phối từ trên xuống theo trình tự của xếp loại bổng học này.

HSSV chú ý: sẽ có trường hợp HSSV đủ tiêu chuẩn xét nhưng không có học bổng vì quĩ học bổng đã phân phối hết theo thứ tự ưu tiên.

Câu 4.    Cách thức xếp loại học bổng như thế nào?

Dựa vào xếp loại học tập và xếp loại kết quả rèn luyện. Cụ thể như sau:

Thứ tự

ưu tiên

Xếp loại

Học Bổng

Học tập Rèn luyện
1 Xuất sắc Xuất sắc Xuất sắc
2 Giỏi Xuất sắc Tốt
Giỏi Xuất sắc, Tốt
3 Khá Xuất sắc Khá
Giỏi Khá
Khá Xuất sắc, Tốt, Khá

Câu 5.    Mức học bổng HSSV được tính như thế nào?

K =  P

G =  P x 110%

X =  P x 120%

Mức học bổng chung cho HSSV căn cứ theo công thức sau:

• P là mức học phí tương đương học phí của 14 tín chỉ lý thuyết
  • K là mức học bổng loại Khá
  • G là mức học bổng loại Giỏi
  • X là mức học bổng loại Xuất sắc

Câu 6.    Có trường hợp HSSV có cùng xếp loại học bổng nhưng mức học bổng lại khác nhau?

K’ =  C x T

G’ =  C x T x 110%

X’ =  C x T x 120%

Trường hợp HSSV có cùng xếp loại học bổng nhưng mức học bổng khác nhau là khi số tín chỉ thực tế đóng học phí của HSSV trong học kỳ dưới 14 tín chỉ: do có một số học phần được miễn/chuyển điểm hoặc do HSSV thuộc học kỳ cuối.  Mức học bổng lúc này được tính bằng công thức sau:

• C là số tổng số tín chỉ sinh viên thực tế đóng học phí trong học kỳ (không bao gồm các tín chỉ được miễn, chuyển điểm).
  • T là mức phí của 1 tín chỉ (tín chỉ lý thuyết).
  • K’ là mức học bổng loại Khá
  • G’ là mức học bổng loại Giỏi
  • X’ là mức học bổng loại Xuất sắc.

Câu 7.    Thời điểm nào trong năm công bố danh sách HSSV đủ điều kiện xét học bổng Khuyến khích học tập?

Danh sách HSSV đủ điều kiện xét HBKKHT được công bố sau khi có kết quả rèn luyện. HBKKHT học kỳ 1 dự kiến công bố vào tháng 5;  HBKKHT học kỳ 2 dự kiến công bố vào tháng 11 (học kỳ 1 của năm học sau).

Câu 8.    HSSV có được quyền đề nghị xem xét nếu bảng công bố danh sách HSSV đủ điều kiện xét học bổng Khuyến khích học tập không thỏa đáng?

HSSV xem xét kỹ bảng danh sách công bố, nếu có điều gì không phù hợp cần liên hệ Phòng Công tác Chính trị – HSSV theo thời gian thông báo để được giải đáp.

Sau thời gian công bố trên, nhà trường sẽ tiến hành xét chọn để cho ra danh sách “chính thức” những HSSV được nhận HBKKHT. Số HSSV trong danh sách chính thức nhận học bổng có thể sẽ thay đổi so với danh sách ban đầu do sự xét cấp ưu tiên theo thứ tự sắp xếp. HSSV tiếp tục theo dõi thông báo để xem xét danh sách chính thức và phản ánh kịp thời nếu có vấn đề sai sót.

Câu 9.    Quy trình xét cấp HBKKHT thực hiện đã được công khai?

Công tác xét cấp học bổng Khuyến khích học tập HSSV thực hiện theo quy trình ISO đã được Phòng công bố công khai trên website trường: www.tdc.edu.vn (mục Phòng Công tác Chính trị – HSSV).

HỌC BỔNG KHUYẾN KHÍCH HỌC TẬP