KÝ TÚC XÁ

Câu 1.    Ký túc xá trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhận bao nhiêu HSSV vào lưu trú mỗi năm?

Ký túc xá trường tọa lạc trong khuôn viên trường (khu C) với sức chứa 438 HSSV, gồm 36 phòng ở (24 phòng nữ và 12 phòng nam).

Mỗi năm, KTX trường tiếp nhận mới khoảng 200 HSSV khóa mới. Thông thường, HSSV sẽ được ký hợp đồng lưu trú thời hạn 1 năm; trong quá trình lưu trú tại ký túc xá, HSSV sẽ được ghi nhận, đánh giá việc chấp hành nội quy, quy định của trường và KTX để làm căn cứ xét gia hạn hợp đồng.

Câu 2.    Đối tượng HSSV được ưu tiên xét vào Ký túc xá?

Khi số lượng HSSV có nhu cầu lưu trú nhiều hơn sức chứa của KTX, trường sẽ xét chọn theo thứ tự ưu tiên:

• HSSV khuyết tật.
  • HSSV là con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.
  • HSSV có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
  • HSSV có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
  • HSSV mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ.
  • HSSV là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của nhà nước.
  • HSSV tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức.
  • Học sinh, sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh xa, có nhu cầu nội trú KTX.

Câu 3.    Hồ sơ, thủ tục xin lưu trú Ký túc xá?

• Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký (theo mẫu); 02 bản photo có công chứng CMND/CCCD; 05 tấm hình 3X4; Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
  • Hồ sơ nộp tại: Khu vực thu hồ sơ tuyển sinh tại sảnh Hội trường H (nếu là HSSV khóa mới và trong giai đoạn nộp hồ sơ nhập học); hoặc tại phòng Công tác Chính trị – HSSV (P.A002).
  • Thời điểm nộp hồ sơ:

Đối với HSSV khóa mới: Nộp hồ sơ cùng lúc nộp hồ sơ nhập học.

Các trường hợp khác: Liên hệ trực tiếp phòng Công tác Chính trị – HSSV (P.A002) để được tư vấn và hỗ trợ.

Câu 4.    Các khoản phí phải nộp khi lưu trú tại Ký túc xá?

• Phí lưu trú: 4.500 đồng/ngày; thu phí từng học kỳ theo biểu đồ tiến độ học tập (mức phí có thể thay đổi theo năm học).
  • Phí sử dụng điện: Đồng hồ đặt tại phòng, thu theo tháng; Đơn giá theo quy định của nhà nước.
  • Được miễn phí: sử dụng nước, wifi, máy giặt, máy sấy, điện chiếu sáng, nước uống nóng lạnh.

Câu 5.    Nội quy Ký túc xá?

Ký túc xá có niêm yết nội quy tại cửa ra vào. Trích một vài quy định như sau:

• Thời gian ra vào KTX từ 05h30 đến 22h30.
  • Thời gian tiếp khách: Trưa 11h00 đến 12h30; Chiều 16h30 đến 19h30 (tại sảnh KTX).
  • Thời gian tự học: Từ 20h00 đến 22h30 tại phòng tự học.
  • Không được tự ý câu móc điện, đun nấu trong phòng ở.
  • Nhà trường hỗ trợ nhân sự vệ sinh hành lang, nhà vệ sinh, khi sinh hoạt chung; HSSV tự thực hiện dọn dẹp, lau chùi bên trong phòng ở.

Câu 6.    Trường hợp nào HSSV không được gia hạn hoặc bị cắt hợp đồng?

• Nhà trường sẽ cắt hợp đồng khi:
  • HSSV vi phạm nội quy KTX (gây gổ, đánh nhau, hút thuốc, cờ bạc, uống bia rượu, đun nấu… trong khuôn viên KTX).
  • HSSV đã bị nhắc nhở/ lập biên bản ghi nhận vi phạm từ 2 lần trở lên (về tác phong, thái độ, ý thức chấp hành…).
  • HSSV bị đình chỉ học tập, bị buộc thôi học; HSSV xin tạm dừng học tập hoặc xin nghỉ học theo nguyện vọng cá nhân.

HSSV có thời gian từ 7 – 10 ngày để sắp xếp chỗ ở mới, kể từ ngày được quản lý KTX thông báo cắt hợp đồng.

• Nhà trường sẽ không gia hạn hợp đồng lưu trú với HSSV trong trường hợp:
  • HSSV không tích cực tham gia các phong trào, hoạt động chung của KTX.
  • HSSV không tuân thủ sự điều động, vận động của quản lý KTX.
  • HSSV hết tiến độ đào tạo (05 học kỳ đối với SV bậc cao đẳng; 3 – 4 học kỳ đối với HS bậc Trung cấp).

Câu 7.    HSSV có được đăng ký lưu trú tại Ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM không?

HSSV đang học tại trường, bao gồm cả HSSV mới đã hoàn tất thủ tục nhập học đều được đăng ký lưu trú tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

HSSV cần đến phòng Công tác Chính trị – HSSV của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (P.A002) để đăng ký cấp giấy xác nhận, sau đó mang giấy xác nhận đến liên hệ Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM để đăng ký.

HSSV xem thông tin về thủ tục, phí lưu trú, sơ đồ đường đi… tại Website: http://ktx.vnuhcm.edu.vn.

KÝ TÚC XÁ