XÁC NHẬN THÔNG TIN CÁ NHÂN

Câu 1.    HSSV được nhà trường hỗ trợ cấp giấy xác nhận (GXN) cho những trường hợp nào?

Nhà trường hỗ trợ cấp GXN để bổ sung hồ sơ cho những trường hợp  sau:

• Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự
  • Vay vốn ngân hàng chính sách tại địa phương
  • Làm lại thẻ sinh viên
  • Xin đăng ký vào KTX ĐH Quốc gia TP.HCM
  • Xin việc làm; làm visa, đi du học; nhận trợ cấp, học bổng của địa phương và các tổ chức; nhận ưu đãi giáo dục; tham gia các kỳ thi…

Câu 2.    Phòng ban nào trong nhà trường cấp giấy xác nhận cho HSSV?

Phòng Công tác Chính trị – HSSV (P.A002) có trách nhiệm hướng dẫn và cấp giấy xác nhận cho HSSV.

Câu 3.    Thủ tục xin giấy xác nhận HSSV như thế nào?

• HSSV đóng phí xin cấp giấy xác nhận tại phòng Tài chính Kế toán (P.A006), xuất trình biên lai đóng phí và điền đầy đủ thông tin vào mẫu “đơn xin xác nhận” tại P.CTCT-HSSV (P.A002).
  • CTCT-HSSV kiểm tra thông tin trên mẫu đơn, đóng dấu “ĐÃ ĐĂNG KÝ” trên biên lai và hẹn thời gian trả giấy cho HSSV (thường vào lúc 15h00 ngày làm việc tiếp theo; hoặc lúc 10h00 thứ 7 nếu HSSV đăng ký vào ngày thứ 6).
  • HSSV xuất trình biên lai có dấu “ĐÃ ĐĂNG KÝ” khi đến nhận giấy, P.CTCT-HSSV phát giấy xác nhận cho HSSV và đóng dấu “ĐÃ CẤP GXN” lên biên lai.

Câu 4.    Các điểm cần chú ý khi điền vào mẫu “đơn xin xác nhận”?

• Xin giấy để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, nhận trợ cấp của địa phương, bổ sung hồ sơ xin visa hoặc bổ sung hồ sơ xin việc làm, kê khai địa chỉ theo sổ hộ khẩu của gia đình, tránh điền địa chỉ nhà trọ hoặc nơi ở tạm tại nhà người thân. Đối với một số khu vực ở vùng sâu, vùng xa không có số nhà và tên đường thì cũng phải đảm bảo đủ thông tin từ thôn/ xóm/ ấp/ khu phố, xã/ phường/ thị trấn, huyện/ quận/ thị xã, tỉnh/ thành phố. Nếu kê khai sai sẽ bị nơi tiếp nhận trả lại.
  • Xin giấy xác nhận để vay vốn ngân hàng tại địa phương thì yêu cầu phải điền số tiền học phí hàng tháng vào mẫu đơn (số tiền học phí hàng tháng = số tiền học phí của HK/ 5 tháng).
  • Xin vay vốn ngân hàng hoặc làm lại thẻ sinh viên chú ý điền thông tin số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp thật chính xác. Nếu bị sai thông tin, ngân hàng sẽ không tiếp nhận hồ sơ.
  • Cung cấp số điện thoại liên lạc chính xác để khi cần trao đổi hoặc xác minh lại thông tin, P.CTCT-HSSV có thể liên lạc và giải quyết kịp thời cho HSSV.

Câu 5.    HSSV đã hết tiến độ đào tạo nhưng chưa tốt nghiệp thì có được cấp giấy xác nhận HSSV không?

• Trường hợp 1: HSSV đã hết tiến độ theo chương trình đào tạo nhưng chưa hoàn thành đầy đủ các học phần trong chương trình, muốn xin cấp các loại giấy xác nhận: ngoài việc khai báo các thông tin cần thiết, cần liên hệ khoa chuyên môn xin xác nhận về những học phần chưa hoàn thành và thời gian dự kiến tốt nghiệp trên mẫu đơn.
  • Trường hợp 2: HSSV đã hết tiến độ đào tạo, đã hoàn thành đầy đủ tất cả học phần trong chương trình đào tạo nhưng chưa tốt nghiệp do chưa đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh hoặc tin học thì nhà trường không cấp giấy xác nhận cho HSSV nữa.

Câu 6.    Những trường hợp nào HSSV vẫn còn đang trong tiến độ học tập nhưng vẫn không được cấp giấy xác nhận HSSV?

• HSSV đang bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập 01 năm.
  • HSSV đang trong thời gian tạm ngưng học (bảo lưu kết quả học tập).
XÁC NHẬN THÔNG TIN CÁ NHÂN